Melanie and Dermphan Yoovidhya out and about in the lush surroundings of the East African wilderness
เมลนีย์ หรือ เมย์ อยู่วิทยา รองประธานของ Breguet Thailand มีท่าทีตื่นเต้น สีหน้ายิ้มแย้มสดใสในขณะที่นั่งรอสามี เดิมพัน อยู่วิทยา CEO ของ Lima Resort Group มาถึง เธอหยิบโทรศัพท์ของเธอขึ้นมาและปัดที่หน้าจอเลื่อนดูภาพถ่ายจากการเดินทางไปที่ต่าง ๆ เพื่อระลึกถึงประสบการณ์จากการท่องเที่ยวกับสามีของเธอ “เวลาฉันไปท่องเที่ยวฉันไม่ค่อยชอบถ่ายรูปเท่าไหร่ค่ะ” เธอหัวเราะ “ต้น สามีของฉันมักเดินทางเพื่อไปเล่นสโนว์บอร์ดซะส่วนใหญ่” เธอกล่าวเสริม ในขณะเดียวกันสามีของเธอก็มาถึง “มันเป็นความจริงครับ” เขาหัวเราะเบา ๆ ขณะดึงเก้าอี้เพื่อนั่งลง ทั้งคู่แต่งงานกันมาเป็นเวลาเกือบ 3 ปีแล้ว ครอบครัวอยู่วิทยาได้เดินทางท่องโลกไปยังมุมที่แปลกใหม่มากมาย แต่การเดินทางของพวกเขาส่วนใหญ่จะเป็นที่ ๆ มีหิมะตก “ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นจะเป็นที่ที่เราไปกันอยู่เป็นประจำ” ต้นกล่าว “เขาจะได้ไปเล่นสโนว์บอร์ดไง!” เมย์ยิ้มกริ่มพร้อมมองบนแรง ๆ หนึ่งทีก่อนที่จะเสริม “แต่หลังจากที่เขาทำกิจกรรมของเขา ฉันก็จะทักท้วงว่าเราจะต้องไปเดินเล่นและชอปปิงกัน”
การเดินทางของคู่หนุ่มสาวคู่นี้มักเป็นการผสมผสานระหว่างการผจญภัยและการพักผ่อน แม้ว่าทั้งคู่ยอมรับว่าไม่ค่อยทำอะไรนอกแผนการท่องเที่ยวมากนัก “แต่ว่าเมื่อฤดูหนาวที่ผ่านมาต้นมักจะทิ้งทุกอย่างหลังจากคุยโทรศัพท์กับเพื่อนเขาและจู่ ๆ ก็ออกไปเล่นสโนว์บอร์ด” เมย์พูดพร้อมแสร้งทำหน้าขรึม ตอนนี้พวกเขากำลังตั้งท้องกับลูกคนแรกและไม่สามารถที่จะบินไปไหนต่อไหนได้ เธอค่อนข้างหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัดที่ไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้เหมือนแต่ก่อน
One of the highlights at Giraffe Manor was getting up close and friendly with Rothschild’s giraffes
แล้วสถานที่ไหนที่ประทับใจที่สุดตั้งแต่ท่องเที่ยวด้วยกันมา? พวกเขาตอบคำถามอย่างทันท่วงทีและพร้อมเพรียงกัน: แอฟริกา พวกเขาหมายถึงฮันนีมูนของพวกเขาในปี 2017 เป็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบชมธรรมชาติที่แปลกใหม่ไปยังทุ่งหญ้าสะวันนาอันโด่งดัง มันเป็นโอกาสที่จะได้สัมผัสกับธรรมชาติของป่าและทำสิ่งที่สนุกด้วยกันก่อนที่จะลงหลักปักฐานเพื่อเริ่มต้นครอบครัว “แอฟริกาตะวันออกสวย มาก ๆ ค่ะ” เมย์กล่าว “และการเดินทางในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวทำให้เป็นการเดินทางที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น” ตันกล่าวเสริม “เราอยู่ท่ามกลางป่าเขา ไม่มีใครรบกวนเรา”
หนึ่งในไฮไลท์ของการผจญภัยในแอฟริกาคือการเห็น Big Five ได้แก่ สิงโต เสือดาว แรด ช้างและควายป่าแอฟริกา “มันวิเศษมาก ๆ” ต้นพูด “ที่ค่ายพักแห่งหนึ่ง เราได้เห็นฝูงช้างในระยะใกล้ เราคุ้นเคยกับการเห็นช้างในบ้านเราหรือช้างที่ค่อนข้างเชื่องในประเทศไทย แต่สัตว์ป่าเหล่านี้มีขนาดที่ใหญ่กว่ามากและคาดเดาไม่ได้ ดังนั้นเราจึงได้รับคำสั่งให้ไม่เคลื่อนไหวอย่างกะทันหันหรือหายใจดังเกินไป การใกล้ชิดกับพวกมันค่อนข้างน่ากลัว แต่ก็ทำให้ตื่นเต้นและตื้นตันใจเช่นกัน”
ทั้งคู่ยังได้พบเห็นยีราฟหลายสายพันธุ์ในระหว่างการเดินทาง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาไปใช้เวลาที่ Giraffe Manor นอกเมืองไนโรบี เมืองหลวงของเคนยา กล่าวกันว่าที่นี่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่เหมาะกับการถ่ายภาพลง Instagram ที่สุดในโลก มันเป็นบ้านของฝูงยีราฟรอทส์ไชลด์ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ย่อยใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 1,660 ตัวเท่านั้น “พวกมันน่ารักมาก” เมย์หัวเราะ “ในตอนเช้าและตอนเย็นพวกมันจะรวมตัวกันนอกหน้าต่างห้องรับประทานอาหารและคอยยืดคอยาว ๆ ของพวกมันเข้าไปในห้องโดยหวังว่าจะมีคนป้อนอาหารให้ทาน มีไม่กี่คนหรอกค่ะที่จะพูดได้ว่าพวกเขาเคยทานอาหารเช้ากับยีราฟ” นี่คือสิ่งหนึ่งที่สมาชิกตัวน้อยของครอบครัวอยู่วิทยาคาดหวังว่าจะได้ทำในการเดินทางไปยังซาฟารี
The Kunpalin family by Lake Kawaguchiko near Mount Fuji
อลิสา พันธุศักดิ์ และ ภูวนาท คุนผลิน รู้จักกันมาหลายปีก่อนตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2017 CEO ของ PTS Group Holdings ซึ่งเป็นผู้ดำเนินรายการทิฟฟานี่โชว์และ Woodlands Hotel and Resort ในพัทยา และสามีที่เราคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดีบนจอโทรทัศน์และวิทยุ ซึ่งครอบครัวของเขาเป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทเรือเจ้าพระยาครูซ ควงแขนกันมาพูดคุยกับเราในวันนี้หลังจากส่งลูกชายตัวน้อย น้องพอล ไปทำกิจกรรม “เราพบกันครั้งแรกจากการทำงาน อลิสาจ้างผมให้ไปร้องเพลงที่งานเปิดตัวโรงแรมของครอบครัวเธอ หลายปีผ่านไปเธอก็จ้างผมอีกครั้งให้ไปเป็นพิธกรงานประกวดมิสทิฟฟานี นั่นคือตอนที่เราเริ่มคุยกัน” ภูวนาทหรืออั๋น อธิบาย
ก่อนที่พวกเขาจะมีลูกชายด้วยกัน ทั้งคู่ได้แบ่งปันความรักในการเดินทาง เดินป่า เล่นสกี และดำน้ำ อลิสาหัวเราะ “อั๋นคุ้นเคยกับการเดินทางแบบผจญภัยเป็นอย่างดีเพราะก่อนหน้านี้เขาทำรายการวิทยุที่คอยจัดการแข่งขันที่ผู้ชนะจะได้รับแพ็กเกจท่องเที่ยวเป็นรางวัลและเขาต้องเดินทางไปกับผู้ชนะด้วย”
“ก็จริงครับ” อั๋นกล่าว “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผมเคยนอนในถ้ำน้ำแข็ง เคยไปนั่งรถสุนัขลากและว่ายน้ำในเขตอาร์กติกใกล้ขั้วโลกเหนือ น่าจะเย็นเกินไปสำหรับคุณนะผมว่า” เขากล่าวพร้อมส่งรอยยิ้มให้อลิสาในขณะที่เธอทำหน้าตาสนใจ
ตอนนี้พวกเขามีลูกน้อยที่อาจชะลอการเดินทางของพวกเขาออกไปบ้างและต้องนึกถึงลูกน้อยเป็นหลัก แต่พวกเขาก็มีความสุขกับมัน “พอลดึงความสนใจของพวกเราไปหมด” อลิสากล่าว “ในทุกที่ที่เราไป เรามักจะพักใกล้กับโรงแรมเผื่อเขาต้องการอะไร ไม่ว่าจะเป็นเวลารับประทานอาหารเวลาอาบน้ำ เวลานอนและอื่น ๆ เราไม่รีบนะ แต่เราก็รอวันที่เขาจะโตพอที่จะได้ทำอะไรมากขึ้น” อันที่จริงแล้ว น้องพอล วัย 20 เดือน มีไมล์การเดินทางสะสมพอตัวจากการเดินทางครั้งใหญ่ครั้งแรกของเขา การล่องเรือในยุโรปกับพ่อแม่ของเขาในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว หนึ่งในทริปที่พวกเขาจำได้ดีคือโรม อลิสาและอั๋นจำการไปเยือนอมตะนครด้วยความรู้สึกที่มีหลากหลายอารมณ์ “นครวาติกันแออัดอย่างไม่น่าเชื่อและมันก็ร้อนมากด้วย ดังนั้นน้องพอลก็ร้องไห้ตลอดเวลา” อลิสาหัวเราะเบา ๆ “แม้เราถูกรายล้อมไปด้วยวัฒนธรรม ศิลปะและสถาปัตยกรรมที่งดงาม แต่เราก็ชมมันเพียงเล็กน้อยเพราะเรามัวแต่พยายามทำให้น้องพอลหยุดร้อง” อั๋นพยักหน้าเห็นด้วยและกล่าว “พาลูกไปเที่ยวโรมในช่วงไฮซีซั่น…อย่าทำเลย”
Alisa and Puwanart Kunpalin spending Christmas in Hong Kong with baby Santa, Paul
แม้ว่าพวกเขาจะแต่งงานเมื่อสามปีก่อน แต่ทั้งคู่ยอมรับว่าพวกเขายังไม่ได้ไปฮันนีมูนกัน อลิสากล่าวว่า “เราวางแผนที่จะไปนิวยอร์กเพราะเราทั้งคู่ชอบคอนเสิร์ตและละครเพลงและพวกเราก็อยากดูบรอดเวย์มาก ๆ แต่งานกับการตั้งครรภ์ของฉันก็ทำให้ต้องพักทุกอย่างลง” อย่างไรก็ตามทั้งสองได้มีโอกาสไปเยือนนิวยอร์กแล้วก่อนที่พวกเขาจะรู้จักกัน และอลิสาเองก็เคยศึกษาอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ทั้งคู่กล่าวว่าอาจจะเป็นทริประลึกถึงวันวานสำหรับการไปเยือนนครนิวยอร์กอีกครั้ง “ฉันอยากขับรถไปตามถนน 5th Avenue อีกครั้งและเยี่ยมชมร้านคาเฟ่ในโซโหที่ฉันชื่นชอบ หากร้านพวกนั้นยังอยู่ที่นั่นนะคะ”
และการเดินทางที่น่าจดจำที่สุดของพวกเขาคือ? “สำหรับผมคงจะเป็นการเดินทางไปแอนต์เวิร์ปเพื่อดูคอนเสิร์ตมาดอนน่าในปี 2015” อั๋นกล่าว “มันเป็นเวลาเพียง 2 สัปดาห์หลังจากการก่อการร้ายที่ปารีสและเมืองต่าง ๆในภูมิภาคนั้นก็มีการเตือนและตรวจตราอย่างเข้มงวด มันเป็นการตัดสินใจนาทีสุดท้ายและโรงแรมก็เต็มทุกแห่ง แต่ผมรักมาดอนน่าและผมก็มั่นใจว่าเราจะต้องได้ดู ในที่สุดเราก็สามารถเช่าบ้านหลังเล็ก ๆ กับเพื่อน ๆ และถึงแม้ว่าฝรั่งเศสและเบลเยี่ยมยังคงอยู่ในระหว่างการไว้ทุกข์ แต่แค่การได้อยู่ที่นั่นและตระหนักถึงการมีชีวิตอยู่กลายเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืม”
See also: Better Late Than Never: 5 Couples Who Found Each Other Later In Life
A romantic honeymoon in the Maldives for Kornkanok and Kanisorn
ในขณะที่เธอกำลังจิบชา เล็ก กรกนก ยงสกุล ได้พูดคุยกับเราถึงวันที่เธอได้พบกับสามีของเธอ คณิศร เปรมประเสริฐ “เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้วผ่านกลุ่มนักดำน้ำที่เพื่อนจัดขึ้น” ผู้ก่อตั้ง RBL Training กล่าว “ฉันกับคณิศรเป็นคนชอบเล่นกีฬา ชอบดำน้ำและวิ่ง” ก่อนที่พวกเขาจะเข้าพิธีสมรสกันในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่หูนักเดินทางไปโดยปริยาย
ถึงแม้ทั้งคู่จะยังไม่มีบุตรและสามารถสนุกไปกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างการเดินทาง แต่เล็กยอมรับว่าพวกเขาใช้เวลาไปกับการวางแผนการท่องเที่ยวอย่างจริงจัง “เราวางแผนการท่องเที่ยวเหมือนการวางแผนปฏิบัติการทางการทหาร” เธอหัวเราะ “เราทั้งคู่มีหัวด้านการบริหารโครงการ ดังนั้นเราจึงจะนัดพบกันหนึ่งวันเพื่อจัดการวางแผนการท่องเที่ยวและหลังจากนั้นเราแต่ละคนจะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ฉันมีหน้าที่หาร้านอาหาร แผนการเดินทางประจำวันและสถานที่แลนด์มาร์คต่าง ๆ ที่จะไป งบประมาณรายวันและแม้กระทั่งพยากรณ์อากาศในวันเดินทาง ส่วนสามีจะทำหน้าที่ในเชิงปฏิบัติ เช่น จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรมและเช่ารถ”
เพราะทั้งคู่ชื่นชอบการดำน้ำ ทำให้พวกเขาเลือกที่จะฮันนีมูนที่มัลดีฟส์และเล็กอธิบายการเดินทางครั้งนี้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการผจญภัยและความโรแมนติก แต่มันไม่ใช่แค่การดำน้ำที่ทำให้พวกเขาเลือกที่จะออกเดินทางไปด้วยกัน นักกีฬาที่มีประสบการณ์อย่างคณิศรได้แนะนำภรรยาของเขาให้รู้จักกับความสนุกของการวิ่งมาราธอนและตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้วางแผนการเดินทางเพื่อเข้าร่วมแข่งขันการวิ่งมาราธอนที่มีชื่อเสียงในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก “การเดินทางเพื่อเข้าร่วมวิ่งมาราธอนในกรุงเบอร์ลินในเดือนกันยายนปีที่แล้วใช้เวลาวางแผนหนึ่งปีเต็ม ๆ” เล็กหัวเราะเบา ๆ “ในปี 2018 เมื่อเราทราบว่าเราทั้งคู่ได้รับเลือกจากการจับสลากสำหรับเข้าร่วมการแข่งขันมาราธอน – นักวิ่ง 50,000 คน ถูกสุ่มเลือกจากผู้สมัครจำนวนมาก เราดีใจกันมาก เราเริ่มวางแผนทันทีและมันเป็นการเดินทางครั้งใหญ่เพราะเราตัดสินใจแวะไปที่สกอตแลนด์เพื่อเยี่ยมชมโรงกลั่นวิสกี้กับเพื่อน ๆ ก่อนจะไปร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอน สำหรับการแข่งขันวิ่งมาราธอนครั้งนั้นคือการแข่งวิ่งมาราธอนครั้งแรกของฉัน – เป็นการวิ่งท่ามกลางสายฝนอย่างยากลำบาก แต่หลังจากเข้าเส้นชัยมันทำให้ฉันดีใจและภูมิใจมาก หลังจากการแข่งขันเราใช้เวลาสองสามวันในการพักฟื้นตัวในสาธารณรัฐเช็กและออสเตรีย”
Kornkanok Yongsakul and Kanisorn Premprasert doing what they both love on their honeymoon trip to Maldives
หลังจากกลับมาจากทริปวิ่งมาราธรมหากาพย์ที่ยิ่งใหญ่ครั้งนั้นได้ไม่นาน คณิศรก็พบว่าเขาได้รับเลือกจากการสุ่มเลือกอีกครั้งเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่โอซาก้าในเดือนธันวาคม 2019 “ปัญหาคือเมื่อเขาหยุดพักจากการฝึกซ้อม ขาของเขาก็เริ่มรู้จักเจ็บปวดจากการฝึก เขาจึงถามฉันว่าฉันต้องการจะไปแทนเขาหรือไม่” เล็กอธิบาย “ฉันเริ่มชอบการวิ่งมาราธอน ฉันจึงตอบตกลงไปและเริ่มฝึกหนักสองสัปดาห์ แต่เอ็นของฉันก็ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกหนักและฉันก็ไม่สามารถวิ่งได้” เธอกล่าวต่อว่า “ในท้ายที่สุดแพทย์บอกว่าคุณคณิศรร่างกายพร้อมที่จะร่วมแข่ง และเขาก็เข้าร่วมแข่งวิ่งมาราธอนในขณะที่ฉันแยกออกไปเที่ยวคนเดียวรอบโอซาก้าและเกียวโต”
สำหรับการเดินทางร่วมกันหมายถึงการสร้างเรื่องราวใหม่ด้วยกัน “ทุกสิ่งที่เราได้พบเจอในช่วงเวลานั้นพิเศษมากขึ้นเพราะเรารู้ว่าเรามีกันและกัน” เล็กกล่าว “สำหรับคู่ของเราแม้แต่ทริปสั้น ๆ ก็ทำให้จิตใจสดชื่นขึ้น เช่นเดียวกับการวิ่งมาราธอน ซึ่งคุณพยายามที่จะมีสมาธิกับการวิ่ง ไม่ไขว้เขวและวิ่งด้วยสมองที่โล่งไร้ความกังวล การเดินทางทำให้คุณเป็นอิสระจากความกังวลในชีวิตประจำวัน มันทำให้คุณมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัวคุณ”
See also: Inheriting The Buck: The Offspring Of Major Thai Family Businesses
Elizabeth Wongwasin, Pollathit and Pasu Pukphibulya catching an early view of Japan’s sakura season
ในบรรดาคู่รักทั้ง 4 คู่ของเรา อลิซาเบท วงศ์วาสิน และ พลฑิตย์ ภุกพิบูลย์ หรือลิซ่ากับป๊อปแต่งงานกันมายาวนานที่สุด เข้าพิธีวิวาในปี 2006 ทั้งคู่ยอมรับว่าได้เริ่มพูดคุยกันตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยรุ่น จีบกันด้วยโรแมนติกแบบดั้งเดิม “เราพบกันครั้งแรกตอนที่ครอบครัวของเราไปทานอาหารค่ำด้วยกัน พ่อของเขาและพ่อของฉันเป็นเพื่อนกัน” ลิซ่าอธิบายพร้อมกับหัวเราะบอกว่าการนัดทานข้าวของพวกเขาไม่ใช่การวางแผนจับคู่ “แต่มันก็เป็นเวลากว่าสองปีต่อมาที่พวกคุณพ่อนัดทานอาหารค่ำกันอีกครั้ง เราจึงได้พูดคุยกันจริงๆ” ป๊อปกล่าวเสริม “คืนนั้นคุณเพิ่งไปดูละครเวทีมา” ภรรยาของเขาเล่า “ฝนตกหนักและคุณต้องรอรถ พ่อของฉันเลยพูดว่า ‘ไปนั่งรอเป็นเพื่อนเขาหน่อย’” ตอนนั้นลิซ่ายังเรียนอยู่ปี 1 ในมหาวิทยาลัยและป๊อปเพิ่งจบการศึกษาระดับปริญญาโทจากซานฟรานซิสโก
ตอนนี้เวลาผ่านมาเกือบ 15 ปี ทั้งสองทำงานร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนบริษัทให้คำปรึกษาทางธุรกิจที่มีชื่อว่า So Good Consulting แม้ว่าทั้งคู่จะได้อยู่ใกล้กันและได้ใช้เวลาร่วมกัน แต่ก็ใช่ว่าพวกเขาจะมองข้ามคุณค่าของเวลาที่ได้ใช้ร่วมกัน “เราไม่ได้รับอนุญาตให้เดินทางด้วยกันสองต่อสองแม้ว่าเราจะคบหาดูใจกันแล้วก็ตาม มันเป็นเรื่องที่พ่อแม่ของฉันเข้มงวดมาก” ลิซ่าหัวเราะ ป๊อปยิ้มกว้างเช่นกัน “เราไปฮ่องกงด้วยกันหนึ่งครั้งก่อนที่เราจะแต่งงานกันและพ่อแม่ของฉันมากับพวกเราด้วย!” “แต่หลังจากที่พวกเราแต่งงานกันแล้ว ฉันก็ไม่ต้องขออนุญาตพ่อแม่อีกแล้วค่ะ” ลิซ่ากล่าว “หลังจากนั้นเราก็เดินทางกันบ่อยมาก”
The family visits the Osaka aquarium, one of the largest in the world
อาจเป็นเพราะพวกเขาอยากที่จะทำอะไรที่ต่อต้านตัวเอง ทั้งคู่เลยเลือกที่จะไปฮันนีมูนที่ลาสเวกัส ซึ่งเป็นการฮันนีมูนที่ลิซ่ารู้สึกผิดหวังไม่ใช่น้อย เพราะป๊อปมัวแต่เล่นตามโต๊ะต่าง ๆ ตอนนี้พวกเขาได้แต่ขำเมื่อนึกถึงช่วงเวลานั้น “ตลอดเวลาที่เขาควรจะอยู่กับฉันเขากลับอยู่ในคาสิโนแทน!” “แต่ผมก็ได้สอนคุณเล่นสล็อตแมชชีนนะ” ป๊อปโต้ “ใช่ แต่ก็เพื่อผลักฉันให้ไปพ้น ๆ ทางคุณเท่านั้นแหล่ะ” ลิซ่าท้วงกลับ “คุณให้งบแค่นิดเดียว แต่อยากให้ฉันทำเงินให้ได้เยอะ ๆ”
ทุกวันนี้สามีภรรยาคู่นี้ชอบเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่สวยงามเพื่อชมธรรมชาติมากกว่าการเดินทางผจญภัย เช่นไอซ์แลนด์ เพื่อดูแสงเหนือ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่พวกเขาต้องไปให้ได้ นอกจากนี้พวกเขายังต้องคำนึงถึงลูกชายตัวน้อยวัย 5 ขวบ น้องภสุ สำหรับการเดินทางแต่ละครั้งอีกด้วย การเดินทางครั้งแรกของทั้งคู่กับน้องภสุคือฮ่องกงในเดือนธันวาคม 2017 เมื่อครั้งที่เขายังเป็นทารกตัวน้อย แต่ครอบครัวของลิซ่าก็ร่วมเดินทางไปด้วยเพื่อช่วยพวกเขาอีกแรง การเดินทางครั้งแรกของทั้งคู่และเจ้าตัวน้อยเพียงสามคนพ่อแม่ลูกคือการเดินทางไปโอซาก้าในปี 2018 ซึ่งไม่ได้เป็นไปอย่างที่วางแผนไว้นัก “มันน่ากลัวมากเพราะก่อนทริปจะจบลงภสุก็มีไข้ขึ้นสูงถึง 40 องศาเซลเซียส เราทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อให้อุณหภูมิของเขาลดลง มันสูงมากจนสายการบินลังเลที่จะให้เขาขึ้นเครื่องเพื่อบินกลับ เขาอาการดีขึ้นหลังจากกลับมาได้สองสามวัน โล่งไปที”
ป๊อปเรียกลิซ่าว่าเป็นคนที่ครั่งคริสต์มาสอย่างมาก สำหรับจุดหมายปลายทางอื่น ๆ ที่พวกเขาเล็งไว้ คงจะเป็นการเยี่ยมชมเมืองกอลมาร์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสในวันคริสต์มาส ที่ที่ลิซ่าอยากไปเที่ยวสักครั้ง “มันโรแมนติกอย่างไม่น่าเชื่อและถ่ายรูปออกมาได้สวยในช่วงฤดูหนาวที่มีถนนที่ปูด้วยหินและอาคารยุคกลางและยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา แต่ป๊อปไม่ชอบสถานที่ที่หนาวมาก ๆ เว้นแต่ประเทศญี่ปุ่น” อย่างไรก็ตามฝรั่งเศสเป็นจุดหมายปลายทางที่ป๊อปอยากจะไป แต่ด้วยเหตุผลอื่น “ในช่วงฮันนีมูนผมพาลิซ่าไปที่ร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลินและพวกเราก็กลายเป็นนักล่าดาวตั้งแต่นั้นมา แม้แต่ภสุก็กลายเป็นเด็กที่มีรสนิยมระดับนึง เมื่อเขาโตพอผมอยากจะพาเขาไปเที่ยวชิมไวน์ที่ฝรั่งเศส”
See also: What You Need To Know About Skye Niseko—A Luxury Ski-In, Ski-Out Resort In Japan